Du học Đài Loan - Sự lựa chọn mới

Du học Đài Loan tuy còn khá mới mẻ song cũng là thi trường khá sôi nổi và nóng bỏng trong những năm gần đây tại Châu Á. So với các nước láng giềng như Singapore hay nhữ Malaysia thì hệ thống giáo dục và chất lượng giáo dục của Đài loan không hề thua kém.

Ưu thế của du học Đài loan là học phí thấp, khoảng 2.500 USD/ năm, chất lượng giáo dục cao. Một số trường Đại Học của Đài Loan được lọt vào top 100 trường Đại Học có chất lượng trên thế giới.

Nằm ở phía Tây Thái Bình Dương, Đài Loan tự hào là 1 quốc gia có nền kinh tế phát triển, được xem là một trong những khu vực có mức sống cao nhất ở Châu Á, đa dạng dân tộc, văn hóa, ngôn ngữ và môi trường sống ở Đài Loan khá an toàn, dân chủ. Người Đài Loan thân thiện và hiếu khách; học và sinh sống ở Đài Loan du học sinh sẽ luôn tìm thấy sự dễ dàng và thoải mái.

Ngôn ngữ chính ở Đài Loan là tiếng phổ thông. Ngoài ra còn có tiếng Mia, thổ ngữ Hakka. Tuy nhiên, hầu hết người Đài Loan có thể nói được Tiếng Anh căn bản. Chính vì vậy mà học sinh, sinh viên quốc tế không cần lo lắng về rào cản ngôn ngữ khi mới tới đảo quốc xinh đẹp này mà tiếng phổ thông chưa tốt.

Đài Loan cũng chính là môi trường tổ để học tiếng Trung và tiếng Anh. Có thể nói, Đài Loan là một nơi tuyệt vời để cùng một lúc có thể vừa học chuyên ngành vừa có cơ hội thực hành cả 2 thứ tiếng Trung và Anh.

Giáo dục Đài Loan được đánh giá là một trong những nền giáo dục chất lượng cao của Châu Á. Moi trường học tập ở đây với chất lượng tốt, thân thiện, chí phí thấp… phù hợp với sinh viên Việt Nam. Chính phủ Đài Loan luôn dành sự quan tâm và đầu tư giáo dục cho nước nhà. Mấy năm gần đây sự hợp tác mạnh mẽ của Chính phủ Đài Loan và Việt Nam đã được thúc đẩy. Đây chính là cơ hội và sự lựa chọn tuyệt vời dành cho các bạn học sinh, sinh viên Việt Nam. Để khuyến khích du học sinh nước ngoài đến nước mình học tập, Đài Loan hiện có 3 loại học bổng chính : Học Bổng Đại Học, Học Bổng Thạc sĩ và Học Bổng Tiến sĩ. Các suất học bổng được tài trợ từ quỹ của Bộ Giáo Dục, Bộ Ngoại giao, Bộ Kinh tế…

Dưới đây là một số lý do khi bạn chọn du học Đài Loan:

10 lý do nên chọn du học Đài Loan
10 lý do nên chọn du học Đài Loan

1. Chí phí học tập và chi phí sinh hoạt tại Đài Loan rất hợp lý

Học phí Đại học và dự bị tiếng tại các trường Đại học Đài Loan có thể nói là thấp hơn nhiều lần so với các nước như Singapore, Nhật Bản, Hàn Quốc… chỉ khoảng 2.500 USD/ năm. Bạn không cần nộp học phí cho 1 năm luôn, mà có thể nộp theo kỳ học ( 3 tháng 1 lần ). Chi phí sinh hoạt cũng chỉ 3000 USD/năm.

2. Chất lượng giáo dục cao

Giáo dục đại học Đài Loan được đánh giá chất lượng. Nhiều chương trình quảng bá được Bộ Giáo dục Đài Loan thực hiện để thu hút sinh viên quốc tế. Thêm vào đó với thế mạnh công nghệ có sẵn, Đài Loan thu hút nhiều sinh viên từ các nước đang phát triển theo học ngành này. Ngoài ngành học này, các ngành học khác cũng được nhiều người quan tâm như công nghệ sinh học, công nghệ bán dẫn, kinh doanh, trồng rừng, nông nghiệp, hóa học... Bảng xếp hạng đại học thế giới 2018 của Quacquarelli Symonds (QS, tổ chức có trụ sở tại Anh Quốc) công bố Đài Loan có 16 trường nằm trong danh sách 1.000 trường đại học tốt nhất thế giới. 

3. Cơ hội tìm việc làm thêm khi du học

Du học Đài loan bạn có thể đi làm thêm với những công việc phổ thông và mức thu nhập khá cao mà không quá vất vả và ảnh hưởng tới học tập. Như các bạn học sinh giỏi tiếng Trung có thể  làm phiên dịch bán thời gian cho các công ty với mức thu nhập khá cao, có thể mỗi lần phiên dịch 2h trong nội thành Đài Bắc sẽ được khoảng 800 tệ Đài loan ( khoảng 400.000 VND).

4. Cơ hội việc làm sau khi tốt nghiệp

Khi du học Đài Loan, bạn có thể chọn lựa học bằng tiếng Anh và tiếng phổ thông Trung Quốc là 2 ngôn ngữ được sử dụng nhiều nhất trên thế giới. Khi tốt nghiệp, ngoài tấm bằng chuyên ngành ra bạn còn có thể thành thạo ít nhất 1 trong 2 ngôn ngữ phổ biến đó. Ngoài ra, hiện nay Đài Loan là nước có vốn đầu tư rất lớn vào Việt nam, xây dựng rất nhiều khu công nghiệp. Do vậy, bạn có thể yên tâm tìm kiếm cơ hội việc làm với mức thu nhập cao sau này.

Đài Loan là nhà đầu tư lớn tại Việt Nam. Tính đến tháng 12/2014, Đài Loan có hơn 2.300 dự án đầu tư vào Việt Nam với số vốn đăng ký khoảng 28 tỷ USD, xếp thứ 4/101 quốc gia và vùng lãnh thổ có dự án đầu tư tại Việt Nam. Cơ hội để bạn tìm kiếm công việc tại doanh nghiệp FDI của Đài Loan ngay tại Việt Nam là rất lớn.

5. Nhiều học bổng cho sinh viên quốc tế

Để khuyến khích sinh viên nước ngoài học tiếng Hoa, đại học và sau đại học tại Đài Loan, Chính phủ cung cấp nhiều học bổng khuyến khích học tập cho sinh viên quốc tế. Các học bổng này có nhiều mức khác nhau, kết quả học tập của bạn càng cao bạn sẽ càng dễ nhận được học bổng. Điều kiện học bổng tương đối dễ, bạn cần có kết quả học tập trên 7.5 và chứng chỉ tiếng Anh trên 5.5 hoặc tiếng Hoa cấp độ 3 trở lên có thể nộp đơn xin học bổng.

6. Công nghệ

Nếu bạn muốn học tập và làm việc trong lĩnh vực công nghệ, Đài Loan chính là nơi lý tưởng dành cho bạn. Trong bảng xếp hạng đại học thế giới năm 2016 của Times Higher Education, Đài Loan có 3 trường đại học nằm trong danh sách 150 trường sinh viên tốt nghiệp dễ có việc làm nhất. Lĩnh vực công nghệ là thế mạnh của Đài Loan, chương trình học mang tính cạnh tranh cao, cơ sở vật chất trường học đáp ứng đầy đủ yêu cầu thực hành giúp sinh viên nắm vững kiến thức và tiếp thu kinh nghiệm làm việc. 

7. Chất lượng cuộc sống cao

Cơ sở hạng tầng của Đài Loan phát triển, thực thi phát luật nghiêm, phương tiện di chuyển và liên lạc hiện đại, hệ thống y tế công cộng và chăm sóc sức khỏe tốt. Chất lượng cuộc sống ở Đài Loan cao tương đương với các nước phát triển.

Thu nhập bình quân đầu người của Đài Loan cao hơn so với hầu hết các quốc gia khu vực châu Á - Thái Bình Dương. Học tập tại Đài Loan bạn sẽ có cơ hội được trải nghiệm cuộc sống tiện nghi và đầy đủ. Báo cáo Thịnh vượng 2016 (Wealth Report) xếp thu nhập bình quân đầu người của Đài Loan tương đương với các quốc gia Tây Âu. GPD bình quân đầu người năm 2008 là 31.900 USD. Đài Loan có 356.000 triệu phú đô - la trong khi dân số chỉ 23.52 triệu người, ít hơn 4 lần so với dân số Việt Nam.

8. Văn hóa đa dạng

Đài Loan có nền văn hóa cổ truyền phong phú bên cạnh xã hội hiện đại, văn minh. Những chiếc điện thoại di động đầy đủ tính năng, xe ô tô hạng sang, tòa nhà chọc trời hòa quyện với những bức họa thư pháp cổ truyền trung Hoa, nét văn hóa trà đạo, tết cổ truyền, lễ hội đua thuyền rồng, lễ hội đèn lồng... Cùng chịu ảnh hưởng bởi văn hóa Trung Hoa nên văn hoa Đài Loan có nhiều điểm tương đồng với văn hóa Việt Nam.

9. Cơ hội tốt để học lên cao

Tại Đài Loan, sinh viên quốc tế được sống trong môi trường học tập an toàn và tiện nghi. Môi trường học tập hiện đại, thư viện phong phú, phòng thực hành đầy đủ thiết bị giúp sinh viên tập trung tối đa cho việc nghiên cứu và phát triển khoa học công nghệ.

10. Ngoại ngữ

Học một ngôn ngữ mới mở ra một chân trời mới. Tiếng Hoa là ngôn ngữ của hơn 1 tỷ người, đứng đầu thế giới về số lượng người sử dụng. Chưa đủ điều kiện tiếng để vào đại học bạn vẫn có thể du học chương trình tiếng Hoa tại Đài Loan. Hầu hết các trường đại học Đài Loan đều có khóa dạy tiếng Hoa dành cho sinh viên quốc tế. Sau khi hoàn tất khóa học tiếng bạn hoàn toàn có thể bắt đầu vào ngành học mà mình yêu thích.

Tiếng Hoa là ngôn ngữ chính thức của Đài Loan nhưng tiếng Anh cũng được sử dụng rộng rãi. Nhiều ngành học tại các trường đại học Đài Loan giảng dạy bằng Anh. Chỉ cần đáp ứng điều kiện nhập học bạn có thể đăng ký ngành học mà mình yêu thích tại Đài Loan.


Bài viết khác

0984 888 760

Chat với Căn hộ chung cư tại TP Vinh, Nghệ An qua Facebook
ĐK tư vấn